My First Blog...

posted on 29 Jun 2006 14:35 by minee in Flying

นับเป็นครั้งแรกที่เราได้ลองเขียน Blog เป็นของตัวเอง หลังจากที่ได้อ่านของคนอื่นนานร่วมปี เกิดอาการอยากจะเขียนขึ้นมากับเขาบ้างสิหน่า.. ได้ฤกษ์งาม ยามดีก็คราวนี้ล่ะ ของเราเขียนบ้างเหอะ

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่า Blog ของเราคงจะเป็นประโยชน์กับคนอื่นๆ ที่สนในเรื่องการบิน ในอีกแง่มุมหนึ่ง อาจจะต่างไปจาก Blog อื่นๆๆ เขา ถ้ามีอะไรผิดพลาด เราเองก็ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยหล่ะกัน เนื่องจากเราเขียนมาจากประสบการณ์การทำงานด้าน FO มา 5 ปี ก็พอจะเล่าเรื่องดีๆ สุข เศร้า เหงา อารมณ์ต่างๆ นานา

ก่อนอื่นก็ต้องบอกก่อนเลยว่า เราทำงานกับบริษัทฯ การบินเอกชนหนึ่งที่ทำการบินแบบไม่ประจำ หรือที่เรียกกันว่า Charter Flight เป็นการบินที่ผู้โดยสารสามารถวางแผนการเดินทางได้เองตามใจชอบ (แต่ก็ต้องอยู่ในดุจพินิจของลูกเรือ และกฏของบริษัท) แต่ส่วนมากแล้ว ผู้โดยสาร หรือที่บริษัทฯของเราจะเรียกคนเหล่านี้ว่า ตัวเงิน ตัวทอง !!! Oopp!! อย่าเข้าใจว่าเราหาว่าคนเหล่านั้นไม่ใช่คนนะ คือผู้โดยสารที่เข้ามาเช่าอากาศยานในแต่ละครั้งเนี้ย แน่นอนต้องเป็นคนมีกะตังค์แน่ๆ ไม่งั้นคงสู้ราคาที่ทางบริษัทฯ เราเสนอไปไม่ไหวแน่ๆๆ บินแต่ละครั้งเป็นเงินแสนนะ บางไฟลท์เกือบ 10 ล้าน โอ้แม่เจ้า!!เราใช้ได้เป็นชาติ แต่เขามาเสียกับการได้บินไฟลท์เดียว !!

แน่นอนว่าการบริการที่จะต้องเตรียมให้เขา ต้องมีการประชุมแล้ว ประชุมอีก ล่วงหน้าเป็นอาทิตย์ เพื่อให้ผู้โดยสารพอใจมากที่สุด ให้สมกับที่ได้เสียเงินตั้งมากมายเลยที่เดียว แต่เชื่อมั้ยว่ากว่าจะเตรียมงานต่างๆ พนักงานจะแย่เอา บางคนค้างคืนที่บริษัทฯ เลยก็มีนะ (อย่างเราไง) แต่ขอบอกว่า OT เพี้ยบ รวยเลย อิอิ ชอบๆๆ พนักงานทุกคนต้องพร้อมทุกสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้น ไม่มีใครรู้ได้เลยว่าเหตุการณ์ข้างหน้าเราต้องเจออะไรบ้าง สุดท้ายเราเองแทบจะอุ้มผู้โดยสารเลยก็ว่าได้นะ แต่สนุกอ่ะ ใครได้ลองสัมผัส แล้วจะรู้ว่าการทำงานด้านการบิน Term Work สำคัญจริงๆ ไม่แพ้กับพนักงานต้อนรับบนอากาศยานเลยนะ อยากให้ดูรูปนะ แต่เราทำไม่เป็นอ่ะ ไว้ไปศึกษาก่อนนะ แล้วจะมาอวดรูปสวยๆๆ ที่คนดังมาใช้บริการของบริษัทฯเรา

Hangar 4426... มาดูรูปกัน

 Comment

Comment:

Tweet

จ้ะ

#6 By ..ศลิง on 2006-08-29 13:28

สำหรับคุณ MoloDys ถามมาว่ามีสิทธิ์ ค่ะ ขอให้รักที่จะทำ พยายามฝึกภาษาเยอะๆ ได้แน่นอน

#5 By Flyaway by Minee on 2006-07-03 14:51

เออ..คือ ว่า ถ้าสนใจตำแหน่งงาน ละค่ะ สนใจงานด้านนี้มากแต่ไม่มีโอกาสนะ คือว่าเป็น Programmer คนละเรื่องเลย แต่สนใจนะค่ะ พอมีสิทธิ์ มั๊ยค่ะ

#4 By MoLoDys on 2006-07-03 14:33

ได้เลย อยากรู้อะไรถามได้ ตอบได้ เออ!! ลืมไปเราไม่ใช่อับดุล อิอิ แต่เราก็ตอบได้นะ จะพยายามให้ข้อมูลสำหรับคนที่สนใจงานด้านนี้จ้า

#3 By Flyaway by Minee on 2006-06-29 14:59

หวัดดี..เราก็คนนึงมีความฝันทางด้านนี้..แต่ยังไม่ค่อยลงมือทำจริงจัง ละยังไม่มีโอกาศเลย..แต่เป็นอะรไท่ชอบมากเลย ดีจัง จะได้แวะเค้ามาหาความรูบ่อยๆนะ

#2 By MoLoDys on 2006-06-29 14:50

โห...เราสนใจงานด้านนี้ แต่ยังไม่เคยมีโอกาสได้ไปสัมผัสกะมันเลยอ่ะ ... ไม่รู้จะมีโอกาสนั้นมั้ย

มาทักทายจ้า

#1 By @ViVeE@ on 2006-06-29 14:39