หายไปนาน...ดองบล็อคจนเค็มได้ที่แล้ว ได้เวลาเขียนสักที...

9 July 2007 Time 10:57 PM

ทะเลหัวหิน ยังคงสวยเด่นเช่นเคย

ออกเดินทางไปหัวหิน ไปทำงานค่ะ ไม่ได้เที่ยวเลย อยู่ตั้ง 2 วัน 2 คืน จริงๆ มันก็ไม่ได้เกี่ยวข้องกับมินีมากมายหรอก เพียงแต่เจ้านายอยากให้มินีได้ไปเรียนรู้ถึงวิธีการส่งมอบเครื่องบินให้กับสถาบันการบินพลเรือน ที่หัวหิน เขาอยากให้เรารู้ถึงขั้นตอนการรับมอบ-ส่งมอบของหน่วยงานราชการที่เราต้องติดต่อว่ามีระเบียบการ และวิธีปฏิบัติยังไง ก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีค่ะ แต่มินีไม่ขอพูดถึงขั้นตอนการส่งมอบนะค่ะ มันจะดูเป็นทางการมากเกินไป ไม่อยากให้เพื่อนๆ เครียด เอนทรี่นี้เลยอยากให้ดูภาพเครื่องบินของสถาบันการบินพลเรือนที่หัวหิน ทะเลสวยๆ อาหารอร่อยๆ กัน

มีเจ็คพอร์ตด้วยนะค่ะ กรรมการที่ตรวจรับเครื่องบิน เขาก็เคยเข้ามาอ่านบล็อคมินีด้วยนะ อยู่ๆ พี่เขาก็ทักมินีว่า "น้องมินีนี้เอง พี่เขาเคยอ่านเอนทรีเรื่อง Welcome Two CirrusTo Thailand" มินีแอบเขินเลยค่ะ เจ้านายมินีเลยบอกว่า ได้เห็นมินีตัวเป็นๆ เลย" เขินค่ะ เขิน......แต่ก็แอบดีใจที่มีคนอ่านบล็อคของมินี....อย่างน้อยๆ ก็มีความรู้สึกว่า สิ่งที่เราเขียนไปจะมีสาระบ้าง ไม่มีสาระบ้าง แต่ก็ยังมีคนเข้ามาอ่านกัน ขอบคุณนะค่ะ มาดูรูปกันดีกว่า

ภายในเครื่อง Cirrus SR-20 "รถสปอร์ตดีๆ นี่เอง"

อยากรู้ล่ะสิว่าสาวข้างๆ มินีเป็นใคร อิอิอิ น้องเขาชื่อ "หนูเล็ก" เพื่อนร่วมงานคนใหม่ น่ารักมั้ยหล่ะน้องเขาเก่งนะ พูดภาษาฝรั่งเศสได้ด้วยหน่า...มินียืนอ้าปากค้างเลยอ่ะ เพราะฟังไม่รู้เรื่องค่ะ เจ้านายมินีเลยบอกว่า ดี ดี ออฟฟิตเราจะได้เป็นนานาชาติไง มีทั้งพูดเยอรมันฝรั่งเศส จีน และมาเลย์ เยี่ยมไปเลย!!!!!!!

ไปหัวหินคราวนี้ กินอาหารทะเลทุกวัน อร่อยๆ ทั้งนั้น อิ่มท้องทุกมื้อ

น้ำลายไหลกันหรือยัง?? มีทั้งก้ามปูนึ่ง ปลาหมึกแดดเดียว ทะเลชุบแป้งทอด ปลาเก๋านึ่งซีอิ้ว หอยหวานเผา กุ้งอบวุ้นเส้น และก็กุ้งเผา

มินีมีโอกาสได้ไปเยี่ยมชมฝูงบินของ CATC ด้วย มีเครื่องบินสำหรับฝึกบินเยอะมากเลยค่ะ มีทั้งแบบเครื่องยนต์เดียว สองเครื่องยนต์ เฮลิคอปเตอร์ก็มีนะค่ะ Cirrus 2 ลำที่มินีไปส่งมอบ เป็นเครื่องน้องใหม่เลยค่ะ นักบินบางคนอาจจะยังไม่คุ้นเคยกับระบบที่ทันสมัยของเครื่องลำนี้ แต่มินีเชื่อว่า ถ้าได้บินจนคุ้นเคยกับมันแล้ว หลายต่อหลายคนคงลืมพี่ใหญ่อย่าง Cessna ไปเลยค่ะ

@ท้องฟ้าใสๆ มีเธอ (เครื่องบิน) อยู่ข้างๆ@

งานนี้มีตัวแทน Cirrus ในภูมิภาคเอเซียมาร่วมส่งมอบด้วย คุณ Peterคนนี้เขาเป็นคนเบลเยี่ยม สามารถพูดได้ 4ภาษา คือ อังกฤษ ดัชท์ ฝรั่งเศสจีน โดยเฉพาะภาษาจีน เขาสามารถพูดเหมือนเจ้าของภาษาเลยค่ะ เก่งจริง และพอเขารู้ว่าหนูเล็กของเราพูดฝรั่งเศสได้ เขาก็ไม่ยอมพูดภาษาอังกฤษกับหนูเล็กเลย อิจฉา อยากพูดเป็นบ้าง แต่ก็นะ...มินี..เอาภาษาอังกฤษให้รอดก่อนล่ะกันแล้วค่อยฝึกภาษาอื่นเพิ่มเติมน่ะ!!!มาดูรูปเขาดีกว่า

กลับมาถึงกรุงเทพฯ ตอนเย็นๆ ของวันที่ 11 ก.ค. เหนื่อยมากๆ ค่ะ กลับมาลุยงานที่ยังค้างๆ เดี๋ยวนี้ไม่รู้เป็นไร รู้สึกว่าร่างกายอ่อนแอลงบอกไม่ถูกเลย ไม่เหมือนเมื่อก่อน หรือว่าเราแก่ลงทุกๆ วัน *____* แง แง ไม่เอา ไม่อยากแก่ช่วงนี้เริ่มคิดถึงคนที่อยู่ไกลอีกแล้ว ทั้งพี่สาว น้องชาย อยากเจอพวกเขาจัง!!! นั่งดูรูปถ่ายเก่าๆ ก็ทำให้คิดถึงมากกว่าเดิมอีก...

12 July, 07 Time 08:45 PM

Dinner แบบหรูๆ

เจ้านายชวนไปกินอาหารอิตาลีที่ร้าน Bella Napoli ซอยสุขุมวิท 31 อาหารอร่อยมากเลยค่ะ จริงๆ งานนี้เจ้านายเลี้ยงส่ง Instructor ของเครื่อง Cirrus ที่บินมาฝึกนักบินไทย 1 อาทิตย์ เขาอายุแค่ 25 ปีเองนะค่ะ เป็น Instrutor แล้ว บ้าพลังมากด้วย พี่ที่บริษัทฯเล่าให้ฟังว่า เขาบินทั้งวัน แทนที่จะพักผ่อน กลับไม่ยอมนอน สงสัยจะตื่นตากับเมืองไทย รู้สึกว่าเพิ่งเคยมาเป็นครั้งแรกด้วยนะ มินีชอบเขาอย่างหนึ่งตรงที่เขาบอกว่า เขาเป็นนักบิน เขารู้ตัวว่าอะไรที่ทำให้สภาพร่างกายเขาแย่ และอะไรที่เขาควรจะทำ และไม่ทำ และเขาก็ไม่สูบบุหรี่ด้วย เขาบอกว่าเป็นฆ่าเขา และชีวิตการเป็นนักบินเขาทางอ้อมเลย ดีจังเนอะ!!!!

จริงๆ อาหารมีเยอะกว่านี้ค่ะ แต่ถ่ายไม่ทัน หันไปอีกทีหายไปครึ่งนึงแล้ว เลยต้องว่างกล้อง กินอาหารก่อน เดี๋ยวหมด อดกินแน่ๆ

สภาพหลังกิน

ร่วมถ่ายหมู่ เจ้ามือมื้อนี้ ก็ Instructor ของเราค่ะ อยู่ด้านในสุดโน้นเลย!!!

เอนทรี่นี้มีหลายอารมณ์จริงๆ เลือกเพลงให้เพื่อน ๆ ฟังไม่ถูกเลยค่ะ เอาเป็นว่ามาฟังแบบไม่ต้องเข้ากับเนื้อหาของเรื่องบ้าง คงไม่แปลกหรอกเนอะ???

ปล. 1 มือถือพังอีกแล้ว เซ็งเป็ดจริง

ปล. 2 มินีกำลังแอบทำเซอร์ไพร์ซเจ้านายค่ะ ติดตามได้หลังวันที่ 20 นี้ ที่ บ้าน Multiply ของมินี www.flyawayminee.multiply.com

ปล. 3 รักทุกคนนะค่ะ


edit @ 2007/07/15 18:55:39

Comment

Comment:

Tweet

#10 By ..ศลิง on 2007-07-19 03:32

ทำมัยจีนม่ายเห็นรูปอยู่คงเดียวอ่ะ แง.....

มินีจะไปเรียนต่อที่ไหนหรอ

#9 By GeNiE on 2007-07-18 10:43

minee ไอ้กับข้าวนั่นน่ะ กินหมดเรยหรอ

เห็นแล้วน้ำลายไหลอ่ะ อยากกิ๊นนนนนนนนอยากกิน ห่อมาให้มั่งดิ


คิดถึงหัวหินอ่ะ พ่อเค้าทำงานที่หัวหินนะตัว หุหุหุ
อิจฉาคุณมินีจริงๆ ทำงาน เหมือนได้ไปเที่ยวในที่ต่างๆด้วย และได้ทานอาหารอร่อยๆในที่ต่างๆ ด้วย
ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ จะได้ทำงานที่สนุกๆอย่างนี้นานๆ

#7 By MayaKniGht on 2007-07-15 20:29

หัวหิน ไปนอนแต่สวนสน เพระลดได้อะ และส่วนตัวดี

สวนที่อื่นก็นอนแค่ ดุสิตรีสอร์ทแอนด์โปโล กับ เซ็นทรัลโซฟิเทล พ่อจ่ายหมด ไม่ออกสักแดงเดียว 555

#6 By หนุ่มชุดด (58.9.137.95) on 2007-07-15 20:20

น่ากินมากมายเลยพี่มินี

น้ำลายไหลเลยที่เดียว อิอิ

ตอนนี้เรียนยากดีอ่ะพี่นี จะได้ที่ทำงานที่ไหนยังไม่รุเลยอ่ะ
ยังไงพี่นีตั้งใจทำงานนะค่ะ

#5 By น้องเบนเอง (58.8.155.29) on 2007-07-15 12:52

หัวหินเป็นสถานที่ที่ VaR ชอบมากๆเลยค่ะ พูดถึงก็อยากไปอีกนะเนี่ยะ

#4 By Meowzilla Zilla on 2007-07-15 12:49

You make me hungry ka P'Minee.. All the dishes look very great, they might be yummy.. I haven't had my breakfast yet, even it's lunch time now..

#3 By Pukalicious (124.120.203.221) on 2007-07-15 12:34

ไปหัวหินบ่อยพอ ๆ กันเลยครับ

ไม่เคยเจอใครมาบอกว่าเคยอ่านบล๊อกผมเลย ทั้ง ๆ ที่เขียนมานานแล้ว ดีจังเลยนะครับ

ป.ล. ฝรั่งเศส ที่ถูกต้องครับ อย่าลืมแก้นะครับ

#2 By เจ้าชายน้อย on 2007-07-15 10:18

ว้าว....

อิอิ ได้ไปเจอคนที่เค้าติดตามอ่านสิ่งที่เราเขียนกันแบบตัวต่อตัวเนี่ย...ได้ความรู้สึกตื่นเต้นทั้งคนเขียนและคนอ่านเลยนะคะ ดีจังค่ะคุณมินี


วร๊ากก อาหารอิตาลี

#1 By Hongfha on 2007-07-15 02:37