something good!!! something bad!!!

posted on 05 Jan 2008 08:59 by minee in Flying

และแล้วปีใหม่ก็ผ่านไป หลากหลายสิ่งเปลี่ยนแปลงทั้งดี และไม่ดี มันก็แปลกนะค่ะ เพราะปีใหม่ที่เคยผ่านๆมา บางสิ่งบางอย่างในชีวิตมินีไม่ได้เปลี่ยนอะไรมากนัก แต่ปีใหม่ปีนี้ มีบางสิ่งเกิดขึ้นในชีวิต เยอะแยะเต็มไปหมด เปลี่ยนจากหน้ามือ เป็นหลังมือเลยที่เดียว

เรื่องแรกคือ เริ่มจากที่มินีได้เริ่มเข้ามาเรียนรู้การทำงานของ Dispatcher มากขึ้น พี่อาร์ทให้มินีฝึกทำ Flight Plan เอง ทำ Weight & Balance เองด้วย ก็สนุกนะ แต่ค่อนข้างกดดัน เพราะกลัวทำไม่ได้ หรือไม่ก็ตี weight ผิด ได้ฝึกตี route จากกรุงเทพฯ (สนามบินดอนเมือง) ไปฮ่องกง โดยมีผู้โดยสารเต็มลำ น้ำหนักเต็มถัง กระเป๋าผู้โดยสารอีก สนุกเลยคราวนี้ แต่ก็นั่งทำนะ (มีตี Route ผิดด้วยอ่ะ อิอิอิ) นิดหน่อยหน่าพี่!!!  พี่อาร์ทเลยขำอ่ะ แล้วถามว่า จะไปเส้นทางไหนกันแน่เนี้ย เอาสักทางนึง หุหุหุหุ แล้วพี่เข้าก็อธิบายให้มินีเข้าใจว่า ถ้าเป็นแอร์ไลน์เนี้ย เขาจะบินอีกเส้นทางนึง แต่ของเรามันเป็นแบบ Charter เลยไม่อยากเข้าไปแย่งเส้นทางบินกับเขา เลยเลือกบินไปอีกเส้นทางนึงดีกว่า (เส้น A1)...

แต่ช่วงนี้เป็นช่วงที่เริ่มฝึกทำ พี่อาร์ทยังไม่ได้ปล่อยให้ทำเอง มินีเลยลง Ramp ไปดูแลผูโดย กับนักบิน เหมือนที่เคยๆ ทำไปก่อน แต่ก็ต้องเริ่มเรียนรู้กันไป...

Parking B 767

Parking A300 / IL96

ไปยืนถ่ายรูปเล่นระหว่างรอเครื่องลงจอดที่หลุมจอด 51 ท่าอากาศยานดอนเมืองจ้า แต่เครื่องของเราเล็กอ่ะ เลยไม่มีแบบเครื่องที่ทางการท่าฯ เขียนไว้ ถ่ายกันมันเลยเพราะไม่มีใครเห็น มีแต่สาวก Royal Group ทั้งนั้น

ใส่ซะเต็มยศ อากาศเย็นๆ เลยมีเสื้อกันหนาวหนึ่งชั้น แล้วก็เสื้อสำหรับใส่ทำงานใน ramp สีโดนมากๆๆๆ โดนกับสีผิวมินีเลยค่ะ 555

เรื่องที่สองคือ กำลังจะย้ายบ้านใหม่แล้ว แต่อยู่ไกลโครต สิ่งที่ดีคือ มีพื้นที่กว้างพอที่จะรองรับบรรดาญาติๆ จะตบเท้ามาเยี่ยมมินีทุกๆ เดือน จะได้ไม่ต้องแออัดกับแบบที่เป็นอยู่ทุกวันนี้ เดี๋ยวถ้าจัดบ้านเสร็จจะเอารูปมาอวดนะค่ะ แต่คงช่วงต้นเดือนกุมภาเลยมั้ง เพราะต้องทำบ้านอีกเยอะ...

เรื่องที่สามคือ มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในที่ทำงาน มีกฏ ข้อบังคับมากขึ้น ถามว่าดีไหม? มันก็ดีนะ จะได้เป็นระบบ ระเบียบกันมากขึ้น แต่!!! บางอย่างไม่ค่อย make sense อ่ะ เลยทำเฉยๆ ไปซะ คิดอย่างเดียวว่า ถ้าเราทำงานเราไป อย่าให้งานเสีย เราก็ไม่มีปัญหาอยู่แล้ว จริงไหม???

เรื่องที่สี่คือ พ่อกำลังจะเอารถมาให้ใช้ที่นี่ (หลังจากขี่มอไซค์กับนั่งรถเมล์ มานาน) ถามว่าดีไหม? ไม่ดีอ่ะ เพราะนั่งรถโดยสาร สะดวกกว่า ประหยัดกว่า แต่เราอาจจะเหนื่อยตรงที่เราต้องตื่นเช้ากว่าคนอื่นๆๆ แต่มันไม่เป็นปัญหามากมาย เพราะมินีก็ต้องตื่นตีห้าครึ่งทุกวันเป็นประจำ แต่รถที่พ่อจะเอามาให้ใช้เนี้ยติดตั้ง NGV เรียบร้อย มินีเลยตบปากรับเลย ไม่คิดไรมาก ประหยัดโครตๆๆ

เรื่องที่ห้าคือ มินีจะมาบอกที่หลังนะค่ะ ไว้ให้เขายืนยันแน่นอนก่อนว่าเป็นเรื่องจริง (ข่าวดีนะ แต่ไม่ใช่เรื่องสละโสดนะ) เป็นเรื่องอื่นค่ะ เพราะถ้าจะหวังว่าเป็นเรื่องนั้น คงอีกนานเลย.... 555+

มีเรื่องไรอีกหว่า????? เยอะอ่ะ แต่บ้างเรื่องมินีเล่าไป เพื่อนๆ คงงงอ่ะ แต่ที่เบื่อมากๆๆ คือการที่มินีต้องทะเลาะกับคุณอลันนี่สิ  ทำไมชอบหาเรื่องกันอ่ะ (คุณอลันเป็นใคร?? ไว้จะเฉลยที่หลังเมื่อพร้อมนะค่ะ)

ปล. เพื่อนๆๆ เข้าไปอ่านบทสัมภาษณ์มินีได้ Click here โดยคุณเอส จากเว็ปไซค์ On Ground ได้นะค่ะ ไปแล้วหน่า.... 

   

edit @ 6 Jan 2008 21:22:42 by Flyaway by Minee

Comment

Comment:

Tweet

puk พี่จะตอบคอมเมน puk แต่มันให้พี่ไปสมัครเป็นสมาชิกก่อนอ่ะ เลยไม่ได้เมนไปนะ แต่ยังคิดถึงน้องเหมือนเดิม เรียนจบแล้วใช่ไหม??? ส่งข่าวคราวมาด้วยนะ big smile big smile big smile big smile

#6 By Flyaway by Minee on 2008-01-08 23:00

Hello Ka P'Minee, haven't kept in touch with you for a very long time, sorry naka..

Happy New Year, hopefully it's not that too late to say ka.. hehehe

How have you been ka? Hope you're keeping well naka. and have a nice day ka...

New layout!!!!! slowly loading [just only me?].. cry

#5 By Puk (58.10.167.192) on 2008-01-08 08:19

ขอบคุณครับ ใจหายเหมือนกัน เราคงได้พบกันอีกคุณพระคุ้มครองครับ big smile

#4 By oldwarrior (202.28.78.40) on 2008-01-07 10:15

ที่มินีบอกมานั่นเป้นการเขียนเส้นทางการบินใช่ป่าวคะ เขียนผิดเครื่องไม่ชนกันหรือคะ

คุณอลันชอบชวนทะเลาะกับมินีเพราะเขาชอบมินีหรือเปล่าเรียกว่าจีบไม่เป็นเลยพาลชวนทะเลาะนะคะ..อิอิ

อยากเห็นมินีขี่มอเตอร์ไซค์ไปทำงานจังยังไม่เคยเห็นเลยคะ

#3 By MayaKniGht on 2008-01-06 19:42

อยากรู้ว่า Royal Ground การทำงานเป็นงานลักษณะอย่างไหร่ แล้วจะเข้าสมัครทำงานแบบนี้ต้องทำยังไงครับ แล้วจะมีบริษัทใดบ้าง

#2 By Bad-Boy (203.153.181.194) on 2008-01-05 14:14

เปลี่ยนไปสู่สิ่งที่ดีไงคะคุณมินี
ป.ล.ส่ง postcard ไปแร้นนะ ได้ยังอ่ะ

#1 By Meowzilla Zilla on 2008-01-05 12:28