17 Nov 2008
Time 19:20LT

Photobucket

ฟ้าหลังฝนมีดีกว่าจริงๆ อะไรที่มันแย่ๆ ก็ผ่านไป ถ้าไม่คิดไรมาก มันก็อาจจะเป็นตัวที่เสริมความเข้มแข็งของเราไปในตัวโดยที่เราไม่รู้ตัวก็ได้ วันแย่ๆ ผ่านไป วันดีๆ ก็พอมีให้เห็นบ้าง วันนี้ประชุมแต่เช้า โดนเจ้านายทักเรื่องที่เรื่องบล็อคเอนทรี่ก่อนหน้านี้ เจ้านายเขากลัวว่าเดี๋ยวใครมาอ่านแล้วเอาไปบอกคนอื่นๆ ที่รู้จักกับคนคนนั้นก็ได้ แต่มินีไม่ได้เอ่ยชื่อใครเลยนะ แต่ถ้ารู้จักก็ชั่งเถอะมันเป็นบล็อคส่วนตัว มินีไม่ได้เขียนเพื่อหวังผล หรือโฆษณา โปรโมทให้กับบริษัทอยู่แล้ว บังเอิญคนที่เข้ามาอ่านนั้นสนใจ แล้วเวลาเขาโทรมาสอบถามเรื่องเครื่องบิน มีบ้างที่บอกว่าตามจากบล็อคมินี มินีไม่ได้ค่านายหน้าอะไร มีอยู่ครั้งนึงบอกว่าสนใจจะพาดารามาบินกับเครื่องที่บริษัท แต่ขอมาบินฟรี แลกกับการโปรโมทว่ามีดารามาบินไรเงี้ยยยย!!! ฝ่ายขายเลยถามว่าได้ทราบข้อมูลจากทางไหน มีบอกว่าตามจากบล็อคมินี ขอมาบินฟรี ฝ่ายขายเลยบอกว่าถ้าจะบินฟรีคต้องหักเงินเดือนมินีแล้วล่ะ   ได้ไงว่ะ ไม่มีส่วนอะไรกับใครเลย ไม่เอาด้วยหรอก  ไอ้เราก็แค่เขียนในสิ่งที่อยากเขียน เล่าในสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในชีวิตการทำงาน เชื่อว่าชีวิตการทำงานของทุกคนต้องเจออะไรแย่ๆ บ้างจะมากน้อยก็ต่างกันไป
Photobucket

จบเหอะเรื่องนี้ เดี๋ยวยาว เล่าไปเดี๋ยวของขึ้นอีก วันนี้หลังจากปะชุมเสร็จ ไม่ได้มีงานไรมากมาย แค่ในที่ประชุมเราบอกถึงความต้องการที่อยากได้เสื้อฟอร์มเพิ่ม เพราะทำงานทุกวัน เราไม่มีเวลาซัก แล้วได้เสื้อแค่ 3 ตัว ทำงาน 7 วัน แต่สุดท้ายเขาก็ไม่ให้ บอกว่าเยอะแล้ว โอเค ไม่ให้ก็ไม่เอา ไม่ซื้อเพิ่มด้วย ถ้าซักไม่ทันก็ไม่ใส่แค่นั้น เสื้อเก่าๆ ก็เก่า แล้วใส่ไม่สบาย


Photobucket

ส่งอาวุธให้นักบิน

Photobucket

นักบินกำลังอ่าน Check List

Photobucket

เตรียมตัวพร้อมแล้ว

Photobucket

อ่านสักหน่อยนะ ก็ดีนะ

Photobucket

ปีกกระทบแสงแดด

Photobucket

มินีเอง

วันนี้นักบินวิลเลี่ยม (ชื่อฝรั่ง แต่เป็นคนไทย ใจไทยแท้ๆ นะค่ะ) อยากลองบิน Cirrus SR20 สมาชิกน้องใหม่ของ Royal Group เลยจัดทำแผนการบินให้ซะ บินไปแค่ VTD72 ลองเครื่องสักหน่อยมินีเลยกระโดดขึ้นเครื่องไปเลย ตอนแรกถามนักบินแล้วจะบินแบบไหน กลัวเขาขึ้นไปทำอะไรแปลกๆๆ ไอ้เราก็กลัวเป็นหมัน (อิอิอิ) จะเป็นหมันตรงไหนเนี้ย??? นักบินเลี่ยมเลยบอกว่าไม่เป็นหรอกรุ่นนี้แล้ว เอ๊ะ!! หมายความว่าไงนะ รุ่นนี้แล้ว???  กระโดดเลยสิเรา ถ่ายรูปกันสนุกไปเลย มีน้องที่มาฝึกงานจาก CATC ขึ้นมากับเราด้วย มันๆๆๆ ข้างบนนักบินเขาลองทำอะไรต้องหลายอย่างเลย ยังกะขึ้นรถไฟเหาะ 5555+ เดี๋ยวก็บินขึ้น เดี๋ยวก็บินลงเป็นอย่างนี้ตลอดเลย ใครที่เมาเครื่องคงอ้วกแตกแน่ๆ แต่มินีคงชินอ่ะนะ เพราะเคยเจออะไรแบบนี้บ่อยๆๆ ทำคลิปวีดีโอให้ดูด้วยนะค่ะ มีรูปมาให้ชมบางส่วน วันนี้แบบสั้นๆๆ นะค่ะ แต่ก็ยังต้องพิมพ์ใน word เหมือนเดิม เมื่อไหร่จะมีเน็ตให้เล่นนะ บ้านนอกจริงๆๆ อย่าได้บอกใครเลยว่าเราอยู่แถวรามอินทราเนี้ย อายเขาจริงๆๆ

มีข่าวดีมากๆ สำหรับตัวเองนะ คือ มินีได้รับ Flight Operation License แล้วนะ รอมานานมากๆๆๆ ตอนนี้ก็ไม่มีอะไรให้ห่วงแล้ว แค่ต้องหาความรู้ด้านการบินให้เยอะๆๆๆ ตามที่ checker เขาแนะนำ

Enjoy the show!! นะค่ะ

Comment

Comment:

Tweet

^^ ขอตามไปบินกับน้องมินี่ด้วยคนนะจ๊ะ..
ชอบจังๆๆ วิวข้างบนสวยมากๆๆๆๆ


ธีมใหม่สวยจังจ๊ะ ทีแรกเข้ามา ตกใจ ไม่เห็นเนื้อหา อ้อ..ต้องเลื่อนเม้าท์ลงมานี่เอง..อิอิ

มีความสุขมากๆนะจ๊ะ..
คิดถึงๆๆๆๆ

#7 By oattoto ^^ (82.143.197.60) on 2008-12-04 07:28

555+ งานเข้าโดนคำสั่งเปลี่ยนด่วน
เหอ
แต่ช่วงนี้เงียบเหงา(เหงาปากมะได้ด่าคราย)เพราะไม่ได้ทำกราวน์question

#6 By SodA_ApplE on 2008-12-03 17:09

ยินดีด้วยนะครับกับ Flight Operation License

เมื่อประมาณเมื่อ เดือน หรือ สองเดือนก่อนนี่แหละ ไปเดินเซ็ฯทรัลลาดพร้าว

เจอมินีเดินควงแขนกับแฟน(สามี) แต่ไม่กล้าทัก อิอิ

เป็นแฟน blog คุณมินี ครับ ชอบอ่านๆๆ
ชอบเครื่องบิน ชอบบินด้วยbig smile

#5 By Apache (203.144.253.34) on 2008-11-21 09:05

i dont'like this background image,could u change it,pls

#4 By Abae (58.8.211.20) on 2008-11-20 17:59

ยินดีด้วยนะคะ เย้เย้ Flight Operation License สุดท้ายก็ได้big smile

#3 By Meowzilla Zilla on 2008-11-19 11:10

วันหลังให้เค้าไปลองบินนะ....

#2 By โก๋หลังกรม (124.121.155.238) on 2008-11-19 10:12

ได้เจออะไรแปลกๆ ตลอดเลยคุณมินี...
ยินดีด้วยที่ได้รับ License เป็น Flight Operator เต็มตัว
ขอให้สนุกกับงานต่อไปและอย่าได้เจออะไรแบบเอนทรี่ก่อนหน้านี้้อีกเลยนะคะ

#1 By RogerWilco on 2008-11-18 16:46