Friday 13, 2009 ศุกร์สิบสาม อิอิ

กะว่าจะเขียนไดหลายวันแล้ว แต่ก็พลัดวันไปเรื่อยๆ ด้วยความล้าและขี้เกียจตัวเป็นขนของตัวเอง พอมีเวลาว่างที่จะเขียน แล้ววันนี้เราจะเริ่มตรงไหนดีล่ะ วันๆ ก็เจอเรื่องมาเยอะแยะ เอาล่ะ ขอเล่าย้อนกลับไปเมื่อเดือนที่แล้ว Royal Jet บินมาให้เราชื่นใจอีกครั้ง หลังจากที่บินมาน้อยลง ด้วยสถาณการณ์บ้านเมืองเราแท้ๆ

Photobucket

กัปตันคนนี้ เพิ่งจะเคยมาให้เราได้เห็นหน้า ปรกติเครื่องลำนี้จะคุ้นเคยกับ Capt. Alan มากกว่า อิอิ ชื่อเหมือนสามีเราซะงั้น 555+ แต่คราวนี้ ไอ้เราคิดว่าเป็นคุณลุงแซนต้าซะอีก! เครื่องนี้บินภาระกิจขนส่งผู้ป่วยค่ะ หมอคนเดิมที่เราคุ้นเคย น่ารักเหมือนเคย พยาบาลชายก็น่าอร่อยแท้ๆ ประทับใจค่ะ

เมื่อวันที่ 4 ที่ผ่านมา เดินผ่านร้านขายข้าวแกง แล้วแอบเห็นแกงเขียวหวาน นึกแล้วก็อยากกิน เลยไปทดลองซื้อเครื่องแกง เครื่องปรุง ต่างๆ นานา แล้วก็จะพยายามล้างตู้เย็นที่ห้องด้วยการกวาดทุกอย่างที่มีเอามาใช้ให้เกิดประโยชน์ ตอนแรกที่ทำ เราแอบคิดถึงต้มข่าไก่ แต่เรากำลังทำแกงเขียวหวานไง แกงเสร็จ ลองกินดู หน้าตามันแกงเขียวหวานนะ แต่รสชาติมันต้มข่าไก่ชัดๆ แปลกแต่จริงค่ะ

Photobucket

แกงเขียวหวาน ในแบบของมินี มีอะไรกวาดใส่ให้หมด ใส่ลูกชิ้นปลาก็อร่อยดีนะค่ะ

ถัดมาอีกวัน มีโอกาสพาหลานของคุณอลันเดินเที่ยวเล่นแถวๆ สยาม ตื่นตาตื่นใจมากที่ต้นคริสมาสต์ต้นใหญ่ เริ่มติดไฟสวยๆ แล้ว อีกไม่นาน ก็จะถึงช่วงที่มินีชอบมากๆ มินีจะไม่พลาดการเดินไปถ่ายรูปไฟสวยๆ บริเวณนั้น

Photobucket

ต้นคริสมาสต์สวยๆ

เมื่อวันที่ 7-8 เดินทางไปทำงานที่ภูเก็ตกับพี่หญิง อืม!! ผิดแผนไปหมดเลย อะไรที่วางแผนไว้แล้ว ล้มไม่เป็นท่า ก็จะใครซะอีกหล่ะ Royal Jet นี่แหละ บินมากับ VVIP กำหนดเวลาถึงตอนหกโมงครึ่งเอาเข้าจริงๆ มาถึงสองทุ่มกว่าแล้วก็มีกำหนดบินออกไปเลยนะ ไม่ได้พักค้างคืน แต่เอาเข้าจริง ทางฝ่ายปฏิบัติการของเขาอยากให้กลับ แต่ลูกเรือทั้งหมด พอมาถึงเกาะสวรรค์อย่างภูเก็ต ก็ไม่อยากกลับซะงั้น ปล่อยให้เรายืนรออยู่นั้น จะเอายังไงก็ว่ามาเลยนะ เหนื่อยแล้ว หิวด้วย!! สุดท้ายเขาก็ไม่กลับ ค้างคืน 1 คืน งานของเราเสร็จเอาตอนเที่ยงคืน ข้าวก็ยังไม่ได้กิน หิวก็หิวนะ เบื่อจริงๆ วันหลังเราจะวางแผนอะไรล่วงหน้าไม่ได้แล้ว

Photobucket

รถของ VVIP มารอรับที่เครื่องเลย สุดยอดๆๆๆ

กลับถึงโรงแรม เราสองคนเดินหาร้านขายข้าว แต่ร้านก็ปิดหมดแล้ว เซ็งจริงๆ สุดท้ายก็ได้มาม่าของพี่หญิงที่ช่วยประทังชีวิตเราไว้

Photobucket

มีมันเป็นเพื่อนกินจริงๆ ค่ะ

Photobucket

ค่ำคืนหนึ่งยาม ณ หาดในทอน

Photobucket

แอบถ่ายพี่หญิง ยุ่งกับ Face Book ทั้งวัน ทั้งคืน เธอติดงอมแงมเลยค่ะ!

Photobucket

เขาตั้งใจมาก กับการอัพโหลดรูปลง Face Book

มินีกินมาม่าเสร็จก็เข้านอนเลย เพราะพรุ่งนี้เช้าก็ต้องตื่นไปทำงานต่อแล้ว แทนที่จะเสร็จตั้งแต่เมื่อคืนเนอะ! แต่พี่หญิงก็ยังไม่นอนนะ เข้าใจว่าตีสามได้มั้งกว่าที่พี่เขาเข้ามานอนอ่ะ เป็นมินีเนี่ยต้องตายแน่ๆ ห่วงนอนมาก 55+

วันที่ 8 มินีตื่นเช้าค่ะ หกโมงครึ่งก็ตื่นแล้วค่ะ เตรียมนู้นนี่ แต่ที่สำคัญคือตื่นเพราะความหิว เมื่อคืนมีมาม่ามาเคลือบกระเพาะนิดเดียวเอง 555+ พี่หญิงก็ตื่นมาอาบน้ำต่อ แล้วเราก็เดินลงไปกินอาหารเช้าด้วยกัน ขอบอกๆ มินีกินเยอะมากๆๆๆ หลายจานเลยที่เดียว อิอิ หลังจากนั้นพวกเราก็ check out แล้วก็ขับรถไปสนามบินกันเลย เพราะนักบินจะมาถึงที่สนามบินตอนสิบโมงครึ่ง เครื่องมีกำหนดออกตอนเที่ยงตรง อากาศวันนั้นร้อนมากๆ ค่ะ จะเป็นลมเลยที่เดียว

Photobucket

โหลดอาหารค่ะ ผู้โดยสาร คนเดียวเองนะ!

Photobucket

ช่างเครื่องบิน เตรียมเติมน้ำมันค่ะ

Photobucket

Royal Jet

Photobucket

เห็นแดดแล้ว ก็ไม่ต้องบรรยายเลยว่ามันสุดจะร้อน

เบื่อนักบินกับลูกเรื่อชุดนี้มากๆ ตอนขาเข้ามา เขาทำอะไรช้าไปหมด บอกให้เรารอ เราก็รอได้ได้ แต่พอขาเครื่องจะออกเนี้ย รถน้ำมันมาช้าหน่อย ทำเป็นบ่น แดกดันเรากับพี่ญิงอยู่นั้นแหละ เบื่อจริงๆ

Photobucket

ปิดประตูเครื่องบินแล้ว งานเราก็เสร็จ 555+ จะไปกินข้าวเที่ยงต่อ อิอิ หิวแล้วค่ะ ใช้พลังงานไปเยอะค่ะ

Photobucket

วิวทางหน้าต่างห้องอาหารการบินไทย

และเราสองคนเลือกที่จะกินอาหารจริงๆ ที่ไม่ใช่อาหารขยะแบบที่เคยกินกันค่ะ เลยเข้ามานั่งทำตัวไฮโซในร้านอาหารการบินไทย อิอิ เจ๊เขาสั่งส้มตำไก่ทอด อร่อยดีจัง แต่ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ ส่วนมินีเป็นประเภทชอบกินอะไรก็จะสั่งแต่อย่างนั้น และมันก็คือผัดซีอิ้ว 555+

Photobucket

ของมินีค่ะ

Photobucket

เครื่องดื่มสุขภาพของพี่หญิง น้ำแตงโม

Photobucket

เจ๊เขาเผลอ

Photobucket

ไปภูเก็ตวันเดียว หน้าพังหมดเลย โดนแดดตลอดๆๆๆ

พอถึงเวลาขึ้นเครื่องเราสองคนก็นั่งหลับตลอดการเดินทางค่ะ เหนื่อยโครตๆ

วันที่ 12 ที่ผ่านมา มินีได้ BB มาครองสักทีเนอะ ปรกติก็ไม่ได้เป็นคนเปลี่ยนมือถือบ่อยหรอกนะ สาม สี่ปีก็จะซื้อมาเปลี่ยนสักเครื่องนึง อิอิ ตอนนี้ยังโง่กับมันอยู่เลยค่ะ

Photobucket

BB ของฉัน

Photobucket

เอาอีกสักรูปเนอะ

ไปแล้ว ง่วงแล้วค่ะ สามีไล่ให้ไปนอนแล้วค่ะ

EDIT คำผิดไปแล้วบ้างส่วนนะค่ะ

Comment

Comment:

Tweet

อิอิ อยากมีBB มังจังฮับconfused smile