ทำงานมาราธอน

posted on 22 Dec 2009 19:40 by minee in Flying

22 Dec 09

รอวันนี้มานาน เพราะจะเป็นวันสุดท้ายของปีนี้ที่จะทำงาน อิอิ หลังจากที่หลังคดหลังแข็งทำงานยาวนานตั้งแต่วันที่ 5 ถึงวันนี้ ไม่มีวันหยุด แถมกลับบ้านดึกเกือบทุกวัน (ได้ข่าวว่า OT กระจายด้วยนะเรา) เหนื่อยมาก ไม่มีแม้กระทั่งเวลาซักผ้า เดือดร้อนสามี ต้องมานั่งทำแทนให้ โอ้ โอ้!!! เขาซื้อของขวัญปีใหม่ตอบแทนให้แล้วนะ ทำตัวน่ารักแบบนี้ เขารักตายเลยยยยย....

วันที่ 5 ธ.ค. พี่อาร์ทเดินทางไปเมกากับเจ้านาย ไปดูงานและโรงงานเครื่องบิน CIRRUS ถึงเมืองดูลูส ได้ข่าวว่าอากาศที่ไปขณะนั้น -22 องศา พระเจ้า!!!!!!! ไปเถอะนะ อย่าได้ชวนมินีไปเลย.....รูปที่พี่อาร์ทเอามาให้ดู สวยๆๆ ทั้งนั้น พี่อาร์ทยืมกล้องมินีไปด้วย กลายเป็นว่า ตัวมินีไม่เคยไปเมกา แต่กล้องดิจอตอลของข้าพเจ้าได้ไปมาแล้ว

จริงๆ มินียุ่งตั้งแต่วันก่อนที่พี่อาร์ทไปแล้วล่ะ เพราะที่ออฟฟิตเรามีอยู่กันแค่ไม่กี่คน พี่หญิงกับผึ้งไปทำงานที่ภูเก็ต งานยุ่งพอสมควร อาจจะยุ่งมากกว่าที่เราคิดไว้ สองสาวอยู่ภูเก็ต จนตัวดำมาเชียว อิอิ ส่วนมินีก็ต้องคอยมอนิเตอร์ ประสานงานอยู่ที่กรุงเทพฯ ไม่ยุ่งเท่าเขา เหนื่อยน้อยกว่า แต่เวลาที่เขาทำงานอยู่ทางโน้น เราก็ต้องคอยสแตนบายอยู่ทางนี้ เห็นมั้ยว่า เราทำงานกันเป็นทีมกันขนาดไหน...

Photobucket

รูปจาก BB ของสองสาวที่ภูเก็ต

รวมๆ แล้วสองสาวทำ flight ที่ภูเก็ต 5 flights จากเดิมที่วางแผนไว้แค่ 3 flights เท่านั้น งานนี้ไปทำงานซะคุ้มเชียว แต่ไม่เป็นไร สองสาวนั้นมีรายได้เป็นกอบเป็นกำกันเลยที่เดียว

ส่วนคนที่กรุงเทพฯ มีมินี แล้วก็น้องๆ อีกสามคน เฮฮาปาร์ตี้กันมาก ในช่วงแรก เหมือนจะสบาย แต่ช่วงหลังๆ มินีมีแต่เรื่องเครียดๆ เข้ามาทุกวัน งานที่ต้องทำ ต้องปรับต้องเปลี่ยนอยู่ตลอด เจอแต่ปัญหามากมาย ตั้งแต่ปัญหาเล็กๆ ที่ไม่ซีเรียสถึงซีเรียสที่สุด แต่เราคิได้ว่าเราต้องมีสติ อะไรที่พลาด เราต้องแก้ไขปัญหานั้นให้ได้

Photobucket

12-14 Dec 09, Solid Air เครื่องบินสัญชาติดัช

Photobucket

ขอเล่าถึงความน่ารักของสองนักบินเครื่องลำนี้หน่อย หลังจากที่เครื่อง Taxi มาจอดที่หลุดจอด นักบินเปิดประตูเครื่อง ซึ่งมินีก็ยืนอยู่ตรงหน้าประตู กัปตันเดินลงมา แล้วถามมินีว่า "Who is Minee?" มินีได้ยินก็ยกมือแบบกลัวๆ ในใจคิดอยู่ว่า "ตายห่าแล้วกู!! ไปทำอะไรให้เขาว่ะ??" มินีหน้าซืดเลย แล้วพอกัปตันเขารู้ว่ามินียืนอยู่ตรงหน้าเขา เขาเดินมา check hand แนะนำตัวเสร็จสรรพ (มินีเพิ่งมารู้ที่หลังว่า นอกจากทเขาจะเป็นนักบินแล้ว เขายังเป็น Vice President ของบริษัทนี้ด้วย OMG!!!) แต่ตอนนั้นมินีไม่รู้เลยว่าเขาเป็นใคร รู้แค่ว่าเป็นนักบิน มินียังติดใจว่าทำไมเขาถึงถามหาคนชื่อมินี มินีเลยถามเขาไป เขาตอบแบบฟังแล้วน่าชื่นใจเป็นที่สุด สำหรับคนทำงานอย่างเราๆ "เขาบอกว่า ฝ่าย Operation ของเขากำชับว่า ถ้ามาถึงเมืองไทยแล้ว ให้ถามหาคนที่ชื่อ " Minee" ให้ได้นะ แล้วก็ฝากบอกด้วยว่าทุกคนทั้งฝ่าย Operation ของ Solid ฝาก Say hello" อิอิ ปลื้มมากค่ะ หลังจากคุยกับเขาเสร็จ เขาก็ยื่นนามบัตรให้ เลยถึงบางอ้อว่า เขาไม่ได้เป็นแค่นักบินนะ เป็น Vice President ด้วยอ่ะ ไฮโซจริงๆๆ

หลังจากที่รอเขาเก็บเครื่อง นักบินอีกคน แก่แล้วล่ะ เดินลงมาจากเครื่อง เขายื่นนามบัตรของเขาให้มินี มินีก็ยื่นให้เขาไปเหมือนกัน มินีเลยบอกว่าคุณเรียกฉันสั้นๆ ว่า Minee ก็ได้นะ ง่ายดี เขาทำตาโตใส่ แล้วบอกว่า "You are Minee???" มินีพยักหน้าให้เขา เขาเลยบอกมินีว่า ยูรู้มั้ย ว่ายูดังมากนะที่โน้น (Netherland) มินีเลยตอบไปว่า Kidding หน่า??? เขาตอบจริงๆ นะ คนที่โน้น โดยเฉพาะฝ่าย Operation ชมมินีว่าประสานงาน และให้คำแนะนำต่างๆ ก่อนที่เครื่องเขาจะบินมาเมืองไทยได้ดีมากๆๆ โหหหหหห คืนนั้น จมูกบาน หน้าบานเลยอ่ะ โดนชมเป็นครั้งที่สอง..แค่นี้ก็ดีมากๆๆ แล้วสำหรับมินี

Photobucket

วันนั้นหน้าบาน เห็นได้ชัด

ระหว่างที่รอเขาเก็บเครื่อง นักบิน (แก่) ใจดีเอาขนมพื้นเมืองของชาวดัชมาให้กิน รสชาติมันเหมือนขนมแป้งทอดแล้วมีน้ำตาลไอซิ่งโรย รสชาติก็โอเคนะค่ะ แต่เลี่ยนไปนิดนึง

Photobucket

ลืมถามชื่อขนมอ่ะ ว่าชื่ออะไร

Photobucket

รูปนี้ ถ่ายอีกวัน ก่อนเครื่องจะบินออก

วันนั้นทำงานกันเสร็จตอนเที่ยงคืนกว่าถึงบ้านตอนตีหนึ่ง แล้ววันรุ่งขึ้นก็ต้องไปทำงานเช้าอีก :( ง่วง!!

Photobucket

วันรุ่งขึ้น หน้าโทรมมากๆ บวกกับมีปัญหาเรื่องงานนิดหน่อย แต่ก็สู้ๆ ยอมรับว่าอารมณ์ของตัวเองไม่เหมือนเดิม เงียบลงเยอะ ไม่พูดมากเหมือนที่เคยเป็น เพราะไม่รู้จะพูดอะไร หรือจะอะไรยังไงต่อ แต่ทุกอย่างเป็นบทเรียนที่ต้องเรียนรู้จากความผิดพลาด แต่สัญญาว่าจะไม่ยอมให้เกิดเรื่องแบบนี้อีกแน่นอน

วันถัดมา ไปกินเนื้อกระทะกัน สนุกสนานเฮฮากันมากๆๆ

Photobucket

ฉลองน้องแอร์รับปริญญา เป็นบัณฑิตที่ตัวเล็กมากๆๆ

Photobucket

มิตซี่ก็นะ คืนนั้นโดนมินีลากไปนอนด้วยเลย อิอิ

เป็นคืนที่มีความสุขมากๆๆ อิ่มอร่อย สบายใจ อิ่มอกอิ่มใจ แล้วก็สะใจอ่ะ!

คืนถัดมา Royal Jet เจ้าเก่ามาอีกแล้ว แต่มาคราวนี้ เอาคนป่วยที่ค่อนข้างซีเรียสมากๆ สำหรับมินีที่เป็น On duty วันนั้น ผู้ป่วยมีอาการปอดติดเชื้อ เป็นไข้หวัดแบบที่เรากลัวกันมากๆๆ พวกเราเลยต้องป้องกันกันหน่อยแล้ว

Photobucket

แผนกช่างฯ

Photobucket

แผนก operation

Photobucket

มินีแผนกไรดีอ่ะ อิอิอิ incharge ของ Flight นี้ เหมือนคนกวาดถนนเลยเนอะ

Photobucket

Learjet 60

วันที่เครื่องบินจะบินกลับไป นักบินดันลืม ID Card ที่โรงแรม เตรียมเครื่องเสร็จไวมากๆๆ แต่ก็ต้องมารอ ID Card เขานี่แหละ แต่ก็ยังไม่ดีเลย์อะไร ออกตามเวลาพอดีเดะเลยยย

Photobucket

แอบถ่ายเครื่องฝั่งโน้น

Photobucket

ชอบรูปนี้ของแอร์จัง!

สรุปงานตลอด 18 วัน เหนื่อยมาก ลาไม่ได้ ป่วยไม่ได้ ตายไม่ได้เลยค่ะ แล้ววันนี้ก็เป็นวันที่มินีรอคอย สิ่งแรกที่คิดจะทำ คือ อัพบล็อค (ตอนนี้ทำอยู่) จะนอนสัก 24 ชั่วโมง ถ้าเป็นไปได้ แล้วก็กำลังจะหาทริปไปเที่ยว หลังจากที่ไม่ได้ไปเลย เย้ เย้ เย้

คงจะมีเวลามาอัพเรื่อยๆ แล้วเจอกันเนอะ.....

Comment

Comment:

Tweet

ได้หยุดแล้วต้องนอนหลับให้หนำใจเนอะconfused smile confused smile

#4 By Meowzilla Zilla on 2009-12-23 14:04

*สําหรับคนทํางาน อะไรจะปลื้มมมใจเท่านี้

*ส่วนเนื้อกระทะ แนะนําให้เปลี่ยนเตา บ่อยๆ
(เล่นซะไหม้เลย อิอิ)

#3 By riddler on 2009-12-23 07:59

ดีๆๆๆbig smile big smile จะได้เข้ามาอ่านนนนนbig smile big smile

#2 By Flyaway by Minee on 2009-12-22 23:48

อ่ามาเม้นก่อนเลย เดี๋ยวจาทำบล๊อกมั่ง

#1 By กายกี้ (125.25.242.191) on 2009-12-22 23:44