8 Mar 10, ที่บ้านหน้าสนามบินดอนเมือง

วันนี้จริงๆ เป็นวันเกิดของน้องชายที่ใช้ชีวิต ณ แดนไกล ประเทศสวีเดน มินีได้แค่ส่งข้อความสุขสันต์วันเกิดน้องชายเท่านั้น แต่วันพรุ่งนี้สิ 9 มีนา เป็นวันเกิดของมินี อิอิ ปีนี้ไม่ปกปิดอายุแล้ว ขึ้นเลขสามพอดิบพอดี เป็นเรื่องน่ายินดีที่เราโตมาได้จนถึงวันนี้ ขอบพ่อแม่ที่ทำให้มินีเข้มแข็ง รู้จักใช้ชีวิตในโลกใบนี้ และเป็นมินีได้ถึงทุกวันนี้ อันที่จริงมีเรื่องที่น่ายินดีมากกว่า ลองอ่านต่อไปเรื่อยๆ ล่ะกัน

2 Mar 10,

มีการเปลี่ยนแปลงของร่างกายเรา จนรู้สึกได้ว่า เราเป็นอะไรไปนะ ทำไมเรารู้สึกเหนื่อยง่าย นอนหลับลึกมาก จนใครมาปลุกก็ไม่รู้สึกตัวเลย กินเก่งมากๆๆ แถมประจำเดือนไม่มาตามปรกติอีกนะ เลยตัดสินใจไปซื้อ Pregnant Tester มาตรวจดู ผลที่ออก

 

Photobucket

มันขึ้นสองขีด แต่มันจางมากๆ จนเราไม่คิดว่าเครื่องวัดจะตรวจได้ถูกต้อง แต่ในใจก็คงยังคิดว่ายังไม่หรอกมั้ง! แต่ก็ไม่มั่นใจเลย เลยชวนคุณสามีไปหาหมอดีกว่า

3 Mar 10, โรงพยาบาลบีแคร์

ไปหาหมอตอนสายๆ เข้าไปเคลียร์งานที่ออฟฟิตก่อน ไปถึงโรงพยาบาลตอนประมาณ 10 โมงเช้า คุณพยาบาลก็ให้เราไปฉี่ เพื่อเอาฉี่เราไปตรวจอีกครั้ง รอผลค่อนข้างนาน จนคุยกับคุณสามีว่า "มินีจะท้องมั้ยนะ? สามีมินีเชื่อมั่นว่าน่าจะท้องนะ แต่มินียังไม่แน่ใจนัก" รอผลเกือบชั่วโมง สักพักคุณพยาบาลประกาศเรียกชื่อมินี แล้วก็บอกผลว่า ผลฉี่เป็น Positive นั้นก็หมายความว่า "มินีท้อง" วินาทีที่พยาบาลบอก มินีตื่นเต้นสุดๆ ดีใจปนกับความรู้สึกสับสนว่า เราจะต้องทำอะไรต่อไปจากนี้ คุณพยาบาลถามว่า จะฝากครรภ์เลยมั้ยค่ะ มินีตอบแบบไม่คิดเลยว่าจะฝากค่ะ ไม่ได้ดูอัตราราคาค่าฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลนี้เลย (ซึ่งแอบมารู้สึกที่หลังว่า มันก็ค่อนข้างแพงนะ) ด้วย ณ ขณะนั้นมินีรู้สึกว่าต้องรีบทำอะไรสักอย่างกับเจ้าตัวน้อยในท้องให้อยู่ในความรู้แลของหมอให้เร็วที่สุด

ตัดสินใจฝากครรภ์ที่นั้นเลย ราคาอยู่ที่ 9,900 บาท แต่ในเพกเกจนี้ก็มีอะไรให้เราเยอะเหมือนกันนะค่ะ แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะคลอดที่นี่หรือจะกลับไปคลอดที่บ้าน ซึ่งตอนนี้ก็กำลังคุยๆๆ กับสามีแล้วก็ทางบ้านด้วย

พบคุณหมอ ก่อนจะตรวจ มินีถามพยาบาลว่ามีหมอผู้หญิงมั้ยค่ะ อิอิ มินีอยากตรวจกับคุณหมอหญิงมากกว่าค่ะ สรุปแล้วมี คุณหมอใจดีมากๆๆ คุณหมอบอกว่ามินีท้องได้ 9 สัปดาห์แล้ว หลังจากนั้น ก็โดนเจาะเลือดเพื่อตรวจความผิดปรกติของร่างกาย แล้วก็ตรวจดูท้องนิดหน่อย คุณหมอนัดฟังผลวันที่ 24 นี้ พร้อมๆ กับฟังเสียงหัวใจของลูกน้อย อิอิ แอบตื่นเต้น ตอนนี้ก็ยังไม่อยากเชื่อเลยว่าเราจะท้องจริงๆ มันมหัศจรรย์มากๆๆ ความรู้สึกว่าจะได้เป็นแม่คนนี้มันสุดๆ จริงๆ เกินคำบรรยายค่ะ

 

Photobucket

คู่มือเล่มใหม่ที่เราต้องศึกษาและเรียนรู้ตลอด 9 เดือน ไม่ยักจะเหมือนคู่มือการบินที่เคยอ่านเลยแฮะ ฮ่าๆๆๆ

มินีโชคดีที่ไม่แพ้ท้องเลย แค่มึนๆๆ แล้วก็เหนื่อยง่ายแค่นั้น มินีกินเก่ง จนโดนพ่อเบรกๆ ว่า กินอะไรที่มันมีประโยชน์แยะๆ อะไรที่เป็นของหวานก็ไม่ต้องกินเยอะ พ่อกลัวว่าเดี๊ยวจะเป็นเบาหวาน อิอิ เน้นกินนม ผลไม้ น้ำมะพร้าวนี้กินทุกวัน เขาบอกว่า ลูกออกมาแล้วผิวจะดี ก็กินหมด อะไรที่บอกว่าดีก็กินหมด ตอนนี้ร่างกายที่เปลี่ยนแปลงคือ ฉี่บ่อยมาก ลมเยอะด้วย ตดตลอดเลยค่ะ แต่ดีที่ไม่ท้องผูก เพราะหลายคนที่ตั้งท้องแล้วท้องผูก บางคนเป็นริดสีดวงด้วย มินีกลัวจะเป็น เลยกินนม กินผลไม้เยอะ กินอะไรที่เป็นพวกไฟเบอร์ จะได้ถ่ายง่ายๆ

วันเกิดปีนี้มีความสุขสุดๆๆ ได้รับของขวัญวันเกิดที่ดีที่สุดในชีวิตเลย และเป็นของขวัญที่เราต้องดูแลให้ดีที่สุดในชีวิตเราด้วย

มีความสุขกับชีวิตมากๆ นะค่ะ

Comment

Comment:

Tweet

มาแสดงความยินดีช้าไปปีกว่า ป่านนี้ลูกคงคลานได้แล้วกระมัง confused smile
ดีใจด้วยมากๆ ที่คุณมินีมีครอบครัวที่สมบูรณ์ ขอให้ลูกเป็นเด็กน่ารักของคุณพ่อคุณแม่ เป็นพลเมืองที่มีคุณภาพของประเทศต่อไปในอนาคต และที่สำคัญขอให้เป็นคนที่มีความสุขเสมอนะคะ

#7 By RogerWilco on 2011-06-19 15:42

ขอแสดงความยินดีกับคุณแม่ด้วยค่ะ

#6 By ฉาวอำ (183.89.53.96) on 2010-05-26 02:15

ตามอ่านมานานแล้วครับ

ตั้งแต่ตอนที่อยู่หัวหินแล้ว

จนกระทั่งได้มาร่วมงานกัน

ก็รู้สึกนะว่าณีออกจะไฮเปอร์นิดๆ

กระฉับกระเฉงดี นี่ได้ข่าวว่าคุณอลัน

มาร่วมงานด้วยก็ดีนะครับอบอุ่นดี

ต่อไปนี้คงจะเข้ามาเม้นท์ให้บ่อยๆ

ช่วงนี้ว่างมากๆเลยหลังจากเลิกงานแล้ว

ไม่มีอะไรทำน่ะ

#5 By thana (58.9.200.178) on 2010-05-07 21:19

Congratulations!!!

เพิ่งอ่านเจอข่าวดีนี้ แล้วก็สุขสันต์วันเกิดย้อนหลังเลยนะคะ

ผ่านมาเดือนกว่าแล้ว ป่านนี้คงมีข่าวเกี่ยวกับพัฒนาการของลูกน้อย แล้วจะคอยติดตามข่าวของMiracleน้อยๆนะคะ

Best Wishes,
Khun Poo

#4 By Khun Poo on 2010-05-03 11:12

ดีใจด้วย มากๆๆๆๆๆๆๆ เลยครับ big smile big smile big smile

#3 By riddler on 2010-03-09 05:55

สุขสันต์วันเกิดค่ะคุณมินี และขอแสดงความยินดีกับของขวัญที่มีค่าที่สุดในโลกbig smile

#2 By Meowzilla Zilla on 2010-03-08 23:37

ยินดีด้วยนะคะ
การมีลูกมันเหมอืนปาฏิหารย์จิงๆ
ขอให้มีความสุขมากกกๆน้า ^^

#1 By SoYen on 2010-03-08 22:07